Một số điều cần phải biết khi xây nhà có tầng bán hầm

Hiện nay, xây nhà có tầng bán hầm đã trở thành xu hướng quá quen thuộc trong các gia đình. Thiết kế kiến trúc này đã giải quyết hiệu quả tình trạng lưu trữ phương tiện đi lại. Đồng thời, tối ưu hóa không gian sống một cách triệt để nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để thấy được lợi ích của tầng hầm trong thiết kế nhà ở. Để từ đó, có những áp dụng cho tổ ấm nhà bạn.

Xây nhà có tầng bán hầm là gì?

Tầng hầm là tầng có một nửa chiều cao nằm ở dưới cốt mặt đất của công trình. Còn tầng bán hầm là tầng có 1 nửa chiều cao nằm trên hoặc ngang so với cổ mặt đất. Tất cả phải theo quy hoạch được duyệt. Tùy vào kết cấu, nền móng của toà nhà để quyết định có nên xây tầng bán hầm không.

Tầng bán hầm là thiết kế được sử dụng phổ biến hiện nay

Theo nghĩa đơn giản và dễ hiểu, tầng hầm được xây ẩn dưới mặt đất, kém thoáng và tối. Tầng bán hầm thì có 1 phần chiều cao nhô lên khỏi mặt đất để lấy nguồn sáng chiếu vào. Khu vực bán hầm có sự thông thoáng, quang cảnh sáng hơn so với tầng hầm.

Có nên xây nhà có tầng bán hầm không?

Để trả lời cho câu hỏi, trước tiên cùng tìm hiểu về công năng xây nhà có tầng bán hầm. Tầng bán hầm được xây sử dụng một khoảng diện tích của tòa nhà. Nơi đây dùng để chứa các loại máy nước nóng, lò sưởi, bãi đậu xe, hệ thống điều hòa,…

Tầng bán hầm giải quyết tình trạng đậu xe ở các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội. Với những biệt thự có tầng hầm dùng để lưu trữ đồ cổ, sưu tầm rượu,… Có gia chủ tận dụng làm phòng chơi nhạc tiết kiệm không gian.

Xây nhà có tầng bán hầm giúp tối ưu hóa không gian sống

Xây nhà có tầng bán hầm vừa đảm bảo công năng, vừa đẹp về mặt thẩm mỹ. Những đường nguyên khối mạch lạc, khỏe khoắn được thể hiện nguyên vẹn. Chi phí xây nhà có tầng bán hầm thường tốn kém hơn không có tầng bán hầm. Tính chưa bao gồm chi phí gia cố khi đào đất từ 115% đến 140%.

Lợi ích khi xây nhà có tầng bán hầm

Sau đây là những lợi ích thiết thực khi xây biệt thự có tầng bán hầm:

Thứ nhất là có thêm không gian chứa đồ tiện ích. Nếu gia chủ không muốn tốn kém thêm chi phí xây kho cất đồ nên xây tầng bán hầm. Như vậy ngôi nhà của bạn sẽ trở nên ngăn nắp và gọn gàng hơn. Không gian hầm dùng để cất đồ đạc không sử dụng đến, các loại máy móc và hệ thống điều hòa.

Tầng bán hầm đem lại nhiều công dụng to lớn trong cuộc sống

Thứ hai là tầng bán hầm có vai trò thay cho gara để xe tiện lợi. Nhất là đối với những ngôi nhà biệt thự, nhà ống đẹp. Bởi tầng bán hầm có ánh sáng, độ thông thoáng tốt nếu được thiết kế hợp lý.

Thứ ba là việc xây tầng bán hầm giúp nâng mặt bằng chung của ngôi nhà. Nghĩa là nâng cao mặt bằng của các tầng khác lên. Từ đó, đem lại sự thoáng mát, chống ẩm tốt, đón nhận ánh sáng tự nhiên nhiều.

Tiểu kết

Trên đây là chia sẻ thông tin về việc xây nhà có tầng bán hầm. Hi vọng sẽ đem lại nhiều kiến thức cho các gia chủ để có thêm ý tưởng thiết kế nhà ở ấn tượng. Tùy thuộc vào vị trí, kiến trúc, chi phí để đưa ra những phương án xây dựng phù hợp. Do đó, nên tìm đến những đơn vị xây dựng và thiết kế kiến trúc uy tín.

Đội ngũ KTS chuyên nghiệp sẽ tư vấn kỹ càng, phân tích yếu tố mặt lợi, nhược điểm để bạn dễ hình dung đưa ra quyết định đúng đắn. Công ty Khải Nguyên Phát là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi.

 

0913.79.5689